Flat Preloader Icon

SCV WEB công ty Thiết kế website Đà Nẵng chuẩn SEO giá rẻ uy tín

Dịch vụ quảng cáo đồng nai giá rẻ uy tín

Bột trét tường có tốt không, Bả matit nên tường có bền không?

Khâu cuối cùng để sở hữu một không gian sống đẹp toàn diện, bắt mắt chính là sơn nhà.Trước kia, nhiều người chọn cách sơn tường trực tiếp không bả matit. Vậy cách sơn này có ưu – nhược điểm như thế nào. Và hiện nay cách sơn nhà đã thay đổi ra sao. Hãy cùng chúng tôi đi tìm câu trả lời chi tiết cho vấn đề này. 
Bột trét tường thường được sử dụng để phut ở phía dưới lớp sơn. Có rất nhiều người thắc mắc có nên dùng bột trét tường hay không ? những loại bột trét tường nào tốt nhất. Trong bài viết này  sẽ giúp bạn trả lời các câu hỏi mà các bạn tắc mắc nha.
 

Ưu – nhược điểm của sơn tường trực tiếp không bả matit

Trước hết, để tìm hiểu vấn đề này chúng ta cần nắm rõ hai khái niệm: sơn trực tiếp, và bả matit.
Cụ thể, sơn trực tiếp được hiểu là kỹ thuật lăn sơn tường cơ bản nhất theo đó, sau khi tường đạt được độ khô chúng ta sẽ tiến hàng sơn mà không trải qua thêm bất kỳ công đoạn nào. Còn bả matit là công đoạn làm sạch tường, giúp bề mặt tường có độ mịn, phẳng cần thiết trước khi sơn.
Từ hai khái niệm này chúng ta có thể rút ra nhược điểm đầu tiên của việc sơn tường trực tiếp không bả matit là tính thẩm mỹ không cao, chỉ ở mức trung bình khá, do tường nhà sẽ không có được độ mịn, phẳng cần thiết mà thay vào đó là sự ráp, khá sần sùi.
Từ đó, đồng nghĩa với việc các hoa văn, họa tiết trang trí cũng không có được sự sắc nét hoàn chỉnh nhất. Và đây được coi là nhược điểm lớn nhất của việc sơn tường trực tiếp không bả matit.
Về ưu điểm, cách sơn này mang lại những cái được sau:
  • Thao tác sơn nhanh gọn, đơn giản;
  • Lớp sơn bám rất chắc;

Bột trét tường là gì ?

Bột trét tường hay còn gọi là Mastic (matit ) là dòng sản phẩm pha gia nhằm tao bề mặt mịn trước khi sơn. Giúp tăng tính thẩm mỹ dành cho bức tường, tăng bám dính với màu sơn. Bột trét tường có màu trắng và sệt được bán rất nhiều tài các cửa hàng sơn.

Thành phần bột trét tường

Bột trét tường gồm 3 thành phần chính: Chất độn + Chất kết dính + Phụ gia
  • Chật độn: Mục đích của chất độn là để tăng khả năng thi công, vững chắc, tăng thể tích và chống chảy. Chủ yếu chất độn sử dụng là Carbonate calcium.
  • Chất kết dính: là hợp chất gồm xi măng và polymers. Có nhiều trường hợp thay thế xi măng bằng Gypsum.
  • Phụ Gia: mặc dù ít nhưng lại có tác dụng rất lớn như tăng thời gian ninh kết, thi công dễ hơn, tăng thời gian thi công …

Tiêu chuẩn bột trét tường

Trước kia tiêu chuẩn bột trét tường có tên Tiêu chuẩn Việt Nam TCVN 7239:2003 về Bột bả tường. Tuy nhiên mới được đổi tên thành Tiêu chuẩn quốc gia TCVN 7239:2014 về Bột bả tường gốc xi măng.

Có nên sử dụng bột trét tường

Có nên quét matit trước khi sơn hay không? Mục đích sử dụng bột trét tường nhằm tường đẹp hơn. Tuy nhiên, không phải cứ lạm dụng là được. Khi bạn sử dụng bột trét tường thì sẽ tăng thời gian thi công, tăng thời gian đợi khô của tường. Nếu có lực tác động mạnh sẽ dễ khiến bị bong sơn, gây lõm hoặc hỏng sơn. Tuy nhiên, khi dùng bột trét tường sẽ tiết kiệm sơn.
Đối với sơn bên ngoài rất dễ là nơi tích nước khiến tường dễ bị nổ rộp sau một thời gian. Nếu sử dụng loại sơn chống thấm tốt thì sẽ hạn chế được vấn đề này.
Hầu hết chúng tôi sẽ tư vấn cho khách hàng hạn chế dùng bột trét tường. Chỉ áp dụng cho phòng khách vì phòng khách cần độ thẩm mĩ cao. Còn lại thì sơn trực tiếp sẽ có độ bền cao hơn.

Nên dùng bột trét tường nào ?

Bột trét tường loại nào tốt là điều rất khó đánh giá. Nó sẽ phụ thuộc nhiều hơn vào người pha và thi công. Còn đối với những dòng sơn chính hãng thì chúng đều có chất lượng tốt nhất.
Hiện nay, đang có 3 dòng bột trét tường được sử dụng nhiều nhất hiện nay là dulux (xem ngay bảng giá sơn dulux ), Joton, Jotun (xem ngay bảng giá sơn jotun).
Để nhận được tư vấn dựa trên khu vực bạn hãy liên hệ ngay tới tổng đài của chúng tôi nha.

Cách thi công bột trét tường đúng kỹ thuật

Chuẩn bị bề mặt trét tường

Để trét tường thì tường của bạn cần đảm bảo bề mặt sạch, nhẵn, phẳng, không có các khe nữ, lỗ…bề mặt tường phải khô, không có dầu mỡ và nấm mốc.
Yêu cầu kỹ thuật, định mức bột trét tường
Đối với lớp phủ thì không quá 2mm để đảm bảo tường không bị nứt, rộp về sau.
Lớp lót nên để 3mm. Tùy theo yêu cầu của người sử dụng mà có thể tăng.

Cách pha bột trét tường

Cách pha bột trét tường thì bạn cần phải theo định mức của nó. Tại bài viết  1 bao bột trét được bao nhiêu m2 tường tôi đã gửi tới bạn định mức của một số hãng sơn khác nhau. Bạn hãy qua đó tham khảo nha.
Trong quá trình pha bột trét tường, bạn cần có xô sạch và nước sạch. Bạn dùng 1 xô có nước và cho từ từ bột trét tường vào trong. Đảm bảo vừa cho vừa quấy để bột trét không bị vón cục trong quá trình pha.
Khi pha, bạn chỉ cần để khoảng 10 phút để nước và các chất phụ gia ngấm vào nhau. Thi công ngay trong vòng 3h để đảm bảo bột trét tường phát huy hiệu quả tốt nhất.
Sau khi trét lần 1, bạn cần đề bề mặt khô (thường sẽ là 1-2 nếu trong thời tiết khô ráo ) và sử dụng giấy nám làm nhẵn bề mặt. Đối với bột trét không tạo nhám thì chỉ cần dùng máy nén khí hoặc dẻ sạch để làm sạch bề mặt trước khi sơn lót.

Xu hướng mới hiện nay

Sở dĩ trước kia cách sơn tường trực tiếp thường được sử dụng phổ biến vì chất lượng bả matit chưa cao, đồng thời không phù hợp với điều kiện khí hậu nóng ẩm của Việt Nam.
Tuy nhiên hiện nay, nhiều hãng sơn uy tín như Jotun, Dulux, Maxilite… đã cho ra đời nhiều loại sơn bả chất lượng cao, đặc biệt phù hợp với kiểu khí hậu điển hình của Việt Nam.
Do đó, để không gian sống của gia đình bạn có thể thâu tóm được mọi nét đẹp hiện đại, sang trọng, đẳng cấp, sơn kết hợp bả matit được coi là xu hướng nổi trội, thinh hành nhất hiện nay. Với mức bảo hành có thời gian lên tới từ 5 đến 7 năm (tùy quy định của từng hãng sơn) với mọi cách sơn bạn có thể hoàn toàn yên tâm chọn lựa kiểu sơn đáp ứng tốt nhất mọi yêu cầu mình.
Là điểm đến đáng tin cậy, Công ty AZ Đà Nẵng là nơi chuyên cung cấp dich vụ sơn nhà hàng đầu tại Đà Nẵng. Để chúng tôi có thể kịp thời tư vấn hỗ trợ, các bạn hãy liên hệ trực tiếp tới
Call now
Call now

Messenger
 Messenger

Zalo
Zalo

Maps‌
Maps

Quảng cáo Đà Nẵng