Flat Preloader Icon

SCV WEB công ty Thiết kế website Đà Nẵng chuẩn SEO giá rẻ uy tín

Dịch vụ quảng cáo đồng nai giá rẻ uy tín

Một thùng sơn giá bao nhiêu tiền, 1 thùng sơn 18 lít, 5 lít được Sơn bao nhiêu mét vuông m2

Nhu cầu sử dụng sơn nước trên thị trường

Để xác định xem một thùng sơn nước bao nhiêu tiền thì mức giá đó phải đảm bảo cân đối giữa giá thành và chất lượng sơn. Tuy nhiên để xác định được loại sơn nhà tốt nhất thì trước tiên bạn phải xác định rõ được nhu cầu sử dụng sơn của mình. Tôi có thể lấy ví dụ như sau:

 • Chẳng hạn gia đình bạn có trẻ nhỏ, các bé thường có tính hiếu động và không thể nào tránh khỏi tình trạng vẽ nguệch ngoạch lên tường. Lúc này điều bạn cần chính là tìm những sản phẩm sơn với khả năng lau chùi hiệu quả để có thể xí xóa những vết bẩn do con trẻ gây ra, đồng thời giúp tiết kiệm thời gian lau chùi vệ sinh trở nên dễ dàng hơn.
 • Nếu như bạn chuyên kinh doanh nhà cho thuê, nhà trọ bình dân thì bạn chỉ cần chọn các dòng sơn mịn giá rẻ tuy nhiên chất lượng vẫn được đảm bảo có độ bền trung bình ít nhất từ 3 năm.
 • Hoặc nếu bạn là người có khả năng kinh tế, muốn không gian của mình trở nên sang trọng và hiện đại nhất thì các dòng sơn bóng cao cấp là thích hợp nhất với bạn.

Tóm lại giá một thùng sơn nước bao nhiêu là hợp lý thì còn phải phụ thuộc vào nhu cầu sử dụng sơn nhà của từng khách hàng.

+ Nếu bạn là người có kinh tế eo hẹp hoặc chỉ có mục đích sơn nhà nhanh chóng, không yêu quá cao về độ bền thì bạn nên chọn dòng sơn mịn với giá thành rẻ.

+ Nếu bạn mong muốn một sản phẩm sơn có đầy đủ tính năng sản phẩm, độ bền cao và màu sắc phon phú thì bạn có thể chọn các dòng sơn trung cấp hay sơn lau chùi có giá thành rất phù hợp.

+ Nếu bạn thực sự muốn dùng một sản phẩm với độ bền hơn 10 năm và với những tính năng vượt trội thì các dòng sơn bóng cao cấp là giải pháp tốt nhất.

Như vậy  có thể thấy như cầu sơn nước trên thị trường khá đa dạng, chính vì thế để xác định được giá 1 thùng sơn bao nhiêu tiền là hợp lý thì bạn cần xác định được chính xác mục đích và nhu cầu sử dụng củ mình. Giá 1 thùng sơn hợp lý chính là mức giá đảm bảo sự cân đối giữa giá thành và chất lượng, đồng thời phù hợp với nhu cầu và mục đích sử dụng của người tiêu dùng.

Giá một thùng sơn nước bao nhiêu tiền phụ thuộc vào những yếu tố nào?

Trước tiên để tìm hiểu “giá một thùng sơn nước bao nhiêu tiền?”  chúng tôi luôn khuyên khách hàng nên tìm hiểu thật kỹ về loại sơn mình sẽ sử dụng. Trên thực tế, giá một thùng sơn nước phụ thuộc vào:

 • Đầu tiên là hạng mục sơn

Sơn lót là loại sơn thường được thiết kế để tăng độ bám dính giữa các lớp sơn và giúp cho lớp sơn phủ lên màu được đẹp hơn. vì thế giá một thùng sơn lót thường rẻ hơn so với sơn phủ.

Sơn nước nội thất chính là sơn sử dụng trong nhà, loại sơn này chủ yếu làm đẹp cho tường trong ngôi nhà. Nó thường có tác dụng chống bám bụi, chống ẩm mốc, chống thấm,… Hơn nữa vì sơn này là sơn trong nhà nên rất ít phải chịu ảnh hưởng của thời tiết, từ đó mà giá sơn nội thất cũng sẽ rẻ hơn.

Sơn ngoại thất chính là sơn sử dụng cho các vị trí bên ngoài của ngôi nhà, Sơn ngoại thất thường có độ bền vượt trội, khả năng bám dính, chống thấm hiệu quả, đồng thời có thể tự rửa trôi, chống tia UV… là lớp sơn thường xuyên tiếp xúc với các điều kiện thời tiết khắc nghiệt ngoài trời, đồng thời bảo vệ cho lớp sơn trong nhà. Với những tính năng vượt trội của mình thì sơn nước ngoại thất thường có giá cao hơn so với sơn nước nội thất.

 • Quý cách đóng  gói của thùng sơn

Hiện nay, sơn nước được đóng theo các thể tích rất đa dạng và khác nhau tạo rất tiện lợi cho khách hàng khi muốn mua ít hoặc nhiều . Và đương nhiên giá từng thùng sơn nước khác nhau sẽ khác nhau với từng thể tích 5L, 10L, 16L, 18L, 20L,..

 • Thương hiệu sơn sử dụng

Đối với sơn nước thuộc các thương hiệu có tiếng trên thị trường như Dulux, Kova, Jotun, Mykolor,… thì giá một thừng sơn nước cũng cao hơn nhiều so với các loại sơn nước thuộc các thương hiệu ít tên tuổi trên thị trường.

 • Loại sơn sử dụng

Giá một thùng sơn nước sẽ dao động khác nhau khi bạn chọn loại sơn bóng cao cấp hay sơn mịn kinh tế, Sơn chống thấm hay sơn phủ thông thường,…

 • Màu sơn nước

Trên thị trường hiện nay thì giá của các loại sơn màu cũng khác nhau. Và giá một thùng sơn nước sẽ tỉ lệ thuận với độ đậm của màu sơn đó.

Tóm lại là có rất nhiều các yếu tố ảnh hưởng đến giá 1 thùng sơn của các thương hiệu khác nhau. Sơn càng đắt, màu đẹp, bề mặt mịn bóng đẹp và nhiều sự lựa chọn thì giá thành cũng từ đó mà đắt hơn.

Sơn tường là công đoạn cuối cùng để hoàn thiện và mang lại vẻ bền đẹp cho một ngôi nhà, một công trình.

Tuy nhiên việc lựa chọn một loại sơn phù hợp với giá tiền phải chăng cũng là một vấn đề khiến nhiều rất đau đầu.

Cũng từ đó câu hỏi: Giá 1 thùng sơn tường nhà? càng được đề cập. Cùng Kiên Cường tìm ra đáp án dưới bài viết sau đây nhé.

Giá thùng sơn tường phụ thuộc vào các yếu tố nào?

Trước tiên biết được: giá một thùng sơn là bao nhiêu tiền? Thì bạn cần hiểu được các yếu tố ảnh hưởng tới mức giá này.

Cụ thể là:

1. Hạng mục sơn: 

Sơn lót:

Là loại sơn thường được thiết kế để tăng độ bám dính giữa các lớp sơn. Đồng thời giúp cho lớp sơn phủ lên màu được đẹp hơn. Vì thế giá một thùng sơn lót thường rẻ hơn so với sơn phủ.

Sơn nước nội thất:

Là sơn sử dụng trong nhà. Loại sơn này chủ yếu làm đẹp cho tường trong ngôi nhà. Nó có tác dụng chống bám bụi, chống ẩm mốc, chống thấm,…

Đồng thời vì sơn này là sơn trong nhà. Vậy nên rất ít phải chịu ảnh hưởng của thời tiết. Từ đó mà giá sơn nội thất cũng sẽ rẻ hơn.

Sơn ngoại thất:

Là sơn sử dụng cho các vị trí bên ngoài của ngôi nhà. Sơn ngoại thất thường có độ bền vượt trội, khả năng bám dính, chống thấm hiệu quả. Đồng thời có thể tự rửa trôi, chống tia UV… .

Đây chính là lớp sơn thường xuyên tiếp xúc với các điều kiện thời tiết khắc nghiệt ngoài trời. Cũng như bảo vệ cho lớp sơn trong nhà.

Với những tính năng vượt trội này thì sơn nước ngoại thất thường có giá cao hơn so với sơn nước nội thất.

2. Quy cách đóng gói của thùng sơn

Hiện nay, sơn nước được đóng theo các thể tích rất đa dạng và khác nhau. Từ đó tạo rất tiện lợi cho khách hàng khi muốn mua ít hoặc nhiều.

Cũng từ đó giá từng thùng sơn nước khác nhau sẽ khác nhau với từng thể tích 5L10L16L18L20L,..

3. Thương hiệu sơn sử dụng

Chắc chắn các loại sơn nước thuộc các thương hiệu có tiếng trên thị trường.

Cụ thể như Dulux, Kova, Jotun, Mykolor,… thì giá một thùng cũng cao hơn nhiều so với các loại sơn nước thuộc các thương hiệu ít tên tuổi trên thị trường.

Ngoài những thương hiệu sơn nổi tiếng trên, hiện nay có nhiều nhà máy gia công sơn nước cao cấp tại Đà Nẵng đang được nhiều khách hàng ưa chuộng. Bởi giá thành rẻ, chất lượng sơn đảm bảo.

Đây cũng là một phương án bạn có thể tham khảo.

4. Loại sơn sử dụng

Giá một thùng sơn nước sẽ dao động khác nhau. Cụ thể khi bạn chọn loại sơn bóng cao cấp hay sơn mịn kinh tế; sơn chống thấm hay sơn phủ thông thường,…

5. Màu sơn nước

Hiện nay giá của các loại sơn màu trên thị trường cũng khác nhau. Và giá một thùng sơn nước sẽ tỉ lệ thuận với độ đậm của màu sơn đó.

Như vậy có thể nói là rất nhiều các yếu tố ảnh hưởng đến giá 1 thùng sơn của các thương hiệu khác nhau. Sơn càng đắt, màu đẹp, bề mặt mịn bóng đẹp và nhiều sự lựa chọn. Thì từ đó giá thành cũng từ đó mà đắt hơn.

Giá một thùng sơn tường nhà của các hãng khác nhau là bao nhiêu?

Dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ đến bạn mức giá cụ thể của từng hãng sơn phổ biến nhất hiện nay.

Giá 1 thùng sơn nước Dulux

Sơn Dulux là loại sơn mà rất nhiều người sẽ nghĩ đến đầu tiên khi có nhu cầu sơn nhà. Với chất lượng vượt trội, cụ thể như: lớp bề mặt mịn, bám dính tốt, màu sơn bền đẹp, sản phẩm không chứa chì và thủy ngân nên rất an toàn với sức khỏe của người tiêu dùng.

Vì vậy đây xứng đáng là thương hiệu sơn đứng đầu trong top các thương hiệu sơn được khách hàng sử dụng nhiều nhất.

Sơn Dulux cho một cùng với giá thành cực kỳ phải chăng. Cụ thể là:

 • Giá 1 thùng 18 lít sơn Dulux dao động từ: 1.700.000 – 3.500.000
 • Giá 1 thùng sơn 5 lít từ: 500.000 – 1.900.000.
 • Gíá 1 thùng 1 lít từ:350.000 – 400.000.

Giá 1 thùng sơn Kova

Đây là thương hiệu sơn của Việt Nam với chất lượng được các công trình trong và ngoài nước lựa chọn để bảo vệ bề mặt hoàn hảo. Các sản phẩm sơn này đã được nhiệt đới hóa, bề mặt đanh cứng, khả năng chống thấm, chống ẩm và bền màu cực cao.

Giá một thùng sơn nước Kova được triển khai theo kg (theo khối lượng là 4kg và 20kg) chứ không phải theo đơn vị lít như các đơn vị khác.

Cụ thể là:

 • 1 thùng 20 kg hoặc 25 kg sơn Kova giá từ: 1.100.000 – 4.500.000.
 • 1 thùng 4kg hoặc 5kg sơn kova giá từ: 300.000 – 1.000.000.
 • Lót 1 lít sơn Kova giá từ: 150,000 – 250.000.

Giá 1 thùng sơn Mykolor

Sơn Mykolor là một trong 4 loại sơn nổi tiếng của tập đoàn 4 Orange. Loại sơn này có độ bám dính màu tốt, màu sơn chuẩn đẹp, bảng màu vô cùng phong phú. Đồng thời chúng cũng có khả năng kháng khuẩn hàng đầu.

Với khả năng kháng được đến 5 loại vi khuẩn thường xuất hiện trong không khí gây hại cho con người. Cụ thể như: vi khuẩn gây hại đường ruột, vi khuẩn gây hại đường hô hấp,…

Giá một thùng sơn Mykolor được tính theo đơn vị dưới 5 lít và 18 lít. Cụ thể là:

 • 1 thùng 18 lít sơn Mykolor có giá dao động từ: 1.400.000 – 5.000.000.
 • Lon dưới 5 lít từ: 270.000 – 1.400.000.

Giá 1 thùng sơn Nippon

Nippon chính là một thương hiệu sơn có nguồn gốc từ Nhật Bản. Chúng rất nổi tiếng trên thị trường với giá thành ưu đãi mà chất lượng cũng vô cùng tốt.

Sơn Nippon có: độ phủ cao, bề mặt mịn đẹp, chống thấm nước, dễ lau chùi ,… và đặc biệt là rất an toàn với sức khỏe của thi công và sử dụng.

Giá sơn Nippon phụ thuộc vào quy cách đóng gói theo kg và lít. Cụ thể như sau:

 • 1 thùng sơn Nippon 18lít có gái dao động từ: 800.000 – 6.200.000
 • 1 thùng sơn Nippon 5 lít có giá thành dao động từ : 350.000 – 1.800.000
 • 1 thùng sơn Nippon 1 lít có giá thành từ : 190.000 –  370.000
 • 1 thùng sơn Nippon 18kg có giá thành dao động từ: 2.900.000 – 3.100.000
 • 1 thùng sơn Nippon 5kg có giá thành dao động từ: 200.000 – 900.000.

Giá một thùng sơn nước Jotun

Thương hiệu sơn Jotun là mặc dù xuất hiện muộn hơn nhưng được các chuyên gia đánh giá là có độ bám dính tốt hơn hẳn so với các hãng sơn khác.

Sơn Jotun hiện tại đang được áp dụng theo thể tích là lít và giá một thùng sơn nước Jotun.

Cụ thể như sau:

 • Giá 1 thùng sơn Jotun 17 lít dao động từ: 1.100.000 –  5.400.000.
 • Giá 1 thùng sơn Jotun 5 lít dao động từ: 350.000 – 1.700.000.
 • Giá 1 thùng sơn Jotun 1lít dao động từ : 150.000 – 370.000.

1 thùng sơn được bao nhiêu m2?

Bên cạnh giá thành, thì việc 1 thùng sơn có thể sơn được bao nhiêu m2 cũng là câu hỏi được nhiều người quan tâm. Dưới đây sẽ là đáp án dành cho bạn.

Tùy hãng sơn mà số liệu sẽ thay đổi. Thông thường:

 • Bột trét tường: 30-35m2/02 lớp/01 bao 40kg
 • Sơn lót: 140-150m2/01 lớp/Thùng sơn loại to 18 lít
 • Sơn phủ: 70-80m2/02 lớp/Thùng sơn loại to 18 lít.
 • Sơn lót thùng 18l sơn 1 lớp mà chỉ được 140-150m² là vì là lớp sơn đầu nên tường sẽ ngấm nhiều hơn

Lưu ý: Sơn chất lượng càng cao thì quét được nhiều mét vuông hơn( tức là sơn chất lượng cao độ phủ càng cao).

Thùng sơn 18 lít sơn được bao nhiêu m2 ?

Thông thường thì:

 • 1 thùng sơn  mịn 18 lít sẽ sơn được 60 m2 – 70 m2 với 2 lớp sơn
 • 1 thùng sơn  lót 18 lít  sẽ sơn được 80 m2 – 90 m2 với 2 lớp sơn
 • 1 thùng sơn bóng 18 lít  sẽ sơn được 90 m2 – 100 m2 với 2 lớp sơn
 • 1 thùng sơn chống thấm 18 lít sơn được tầm 80 đến 100 mét vuông 2 lớp

STT Hãng sơn ĐVT
1 Sơn Kova 20 kg
2 Sơn Dulux 18 lít
3 Sơn Mykolor 18 lít
4 Sơn Jotun 18 lít
5 Sơn Maxilite 18
6 Sơn Joton 18 lít
7 Sơn Zonnex 18 lít
8 Sơn Para 18 lít
9 Sơn Alex 18 lít

Đối với từng hãng sơn

Đối với sơn Dulux

 • Thùng sơn 18 lít sơn được khoảng 70 – 80m2 với sơn 2 lớp
 • Thùng sơn 5 lít sơn được 25 – 35m2 với sơn 2 lớp
 • Lon sơn 1 lít thì sơn được 4 – 5m2 với sơn 2 lớp.

Đối với sơn Kova

 • Thùng 20 kg hoặc 25 kg sơn Kova: sơn được khoảng 80 – 90m2.
 • Thùng 4kg hoặc 5 kg sơn Kova: sơn được khoảng 30m2.

Đối với sơn Jotun 

 • Thùng sơn Jotun 17 lít: sơn có chất lượng tốt nên sơn rất chi là dôi sơn.

Đối với từng từng loại sơn

Sơn lót:

 • 1 thùng 18 lít hay 20kg: sơn được 100m2 tường khi sơn nguyên bản và 120m2 tường khi sơn pha thêm nước.
 • 1 thùng 5 lít hay 4kg: sơn được 25m2 tường khi sơn nguyên bản và 35m2 khi pha thêm nước.

Sơn màu cho bề mặt siêu bóng; bề mặt bóng; bề mặt bóng mờ:

 • 1 thùng 18 lít hay 20kg: sơn được 120m2/2 lớp tường khi sơn nguyên bản và 140m2/2 lớp tường khi sơn pha thêm nước.
 • 1 thùng 5 lít hay 4kg: sơn được 30m2/2 lớp tường khi sơn nguyên bản và 40m2/2 lớp khi pha thêm nước.

Sơn màu bề mặt mịn:

 • 1 thùng 18 lít hay 20kg: sơn được 80m2/2 lớp tường khi sơn nguyên bản và 110m2/2 lớp tường khi sơn pha thêm nước.
 • 1 thùng 5 lít hay 4kg: sơn được 25m2/2 lớp tường khi sơn nguyên bản và 35m2/2 lớp khi pha thêm nước.

Sơn kinh tế:

 • 1 thùng 18 lít hay 20kg: sơn được 65m2/2 lớp tường khi sơn nguyên bản và 90m2/2 lớp tường khi sơn pha thêm nước.
 • 1 thùng 5 lít hay 4kg: sơn được 20m2/2 lớp tường khi sơn nguyên bản và 30m2/2 lớp khi pha thêm nước.

Cách tính diện tích sơn nhà

Tổng diện tích cần sơn= chiều cao x chiều rộng – trừ đi phần trống( cửa sổ, cửa ra vào…)

Những chỗ khó tính diện tích như là: chân cầu thang, rồi góc hẻm, kệ để đồ, rồi còn phào chỉ tường Cách ước lượng sơn nhanh nhất là lấy diện tích mặt sàn nhân với hệ số 4.0 nhân với số tầng là ra.

Các tìm kiếm liên quan đến một thùng sơn giá bao nhiêu tiền
Thùng sơn 18 lít sơn được bao nhiêu m2
Giá thùng sơn tường giá rẻ
1 thùng sơn Dulux bao nhiêu tiền
Giá thùng sơn 1 lít
Thùng sơn nước 5kg giá bao nhiêu
Giá 1 thùng sơn chống thấm
Các hãng sơn giá rẻ
Thùng sơn 1 lít

Call now
Call now

Messenger
 Messenger

Zalo
Zalo

Maps‌
Maps

Quảng cáo Đà Nẵng